Call: 0123456789 | Email: info@example.com

Cách chọn mộ đá đúng với quan niệm truyền thống Việt Nam


Để chọn được một mẫu mộ bằng đá đẹp xây dựng đúng cho những người thân đã mất của mình. Bạn không chỉ cần để ý đến mẫu mã ngôi mộ mà còn cần phải hiểu rõ về văn hóa cũng như những biểu tượng tượng trưng ứng với từng đối tượng, xây dựng nên những ngôi mộ hoàn thiện, vững chắc.

Dưới đây là một số mẫu cũng như gợi ý giúp bạn lựa chọn được một mẫu sản phẩm ưng ý.

  1. Tìm hiểu về kích thước và văn hóa vùng miền

Bạn có thể thông qua mạng xã hội cũng như người dân địa phương để hiểu rõ hơn về phong tục truyền thống nơi bạn muốn xây dựng phần mộ – đây là trường hợp những người con sống xa quê lâu ngày muốn về xây dựng phần mộ tổ tiên. Kích thước lăng mộ đá sẽ ảnh hưởng trực tiếp từ kích thước khuôn viên dùng xây dựng những phần mộ.

Thông thường với những khuôn viên to sẽ có nhiều lựa chọn cũng như mẫu mã thích hợp để xây dựng hơn những khuôn viên có kích thước nhỏ.

  1. Các tiêu chí chọn mộ đá đẹp bạn nên biết

Sau khi nghiên cứu bạn vẫn chưa thể quyết định được nên lựa chọn mẫu sản phẩm nào cũng như còn thắc mắc một số vấn đề. Chúng tôi sẽ giúp bạn bằng cách đưa ra một số gợi ý như sau:

Một mẫu mộ đẹp luôn cần được lắp đặt tại những khuôn viên thích hợp. Đồng thời lựa chọn chính xác mẫu mã phù hợp với người đã mất.

Chẳng hạn nếu như đá là cụ bà: bạn có thể lựa chọn những mẫu mộ từ hậu bành cho đến mẫu mộ có mái, với đặc điểm nổi bật bên trên chính là một nụ sen, có thể là đang nở hoặc chưa nở.

Phần mộ cụ ông: bạn cũng có thể lựa chọn những ngôi mộ từ kiểu hậu bành cho đến mẫu mộ có mái, phía bên trên của ngôi mộ đá đẹp có thể là bình rượu, một trong những hình ảnh tượng trưng xuất hiện cả trong văn hóa cổ đại và văn hóa hiện đại ngày nay.

Còn nếu phần mộ của bé đỏ: bạn nên lựa chọn những ngôi mộ đơn giản theo kiến trúc hậu bành cũng như phần bia nên chú ý chữ dùng để khắc lên bia phần mộ.

Với mỗi một vùng miền sẽ có những đặc điểm họa tiết cũng như văn hóa khác nhau. Chính vì thế khi quyết định xây dựng bạn nên tham khảo ý kiến từ những người có tuổi trong dòng họ để tránh những điều không may khi đã đặt và nghệ nhân tiến hành lắp đặt hoàn thiện.

Một điểm lưu ý khi bạn lựa chọn Thiện Phú: đó là chúng tôi không chỉ thiết kế theo mẫu do mình thiết kế mà chúng tôi còn nhận xây dựng theo yêu cầu từ khách hàng với bất kỳ hình dáng và mẫu họa tiết hoa văn ra sao.

Nguồn liên kết: https://damynghetp.info/

Thấy bái viết hay xin hãy like

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.