Call: 0123456789 | Email: info@example.com

Công trình lăng mộ đá bạc tỷ của đại gia người Thái Bình  


mau lang mo da dep

Nói đến lăng tẩm của các vị vua ở các triều đại cổ đại thì người ta nghĩ ngay đến sự rộng lớn, sang trọng và uy nghiêm với tượng, mộ đá ninh bình. Hiện nay người ta thường xây lăng mộ đá vì độ bền của chất liệu đá khá cao, ít bị chịu tác động của thời tiết, màu sắc sang trọng.

Đại gia được nhắc đến ở đây là ông Trần Văn Sen là chủ của hãng bia Đại Việt. Ông đã bỏ tiền ra mua diện tích ruộng tại làng Phương La, Thái Phương, Hưng Hà, Thái Bình 5ha. Công trình được hoàn thành với kích thước rộng lớn, có người gọi lăng tẩm này là đền thờ. Trước kia có một ngôi đền khá nhỏ là đền Nhà Ông thờ Trần Hoằng Nghị, người dạy nhân dân trong làng trồng dâu, nuôi tằm, ông chính là cha của Trần Thủ Độ. Khu lăng mộ mới được xây dựng lăng mộ đẹp bao trùm cả ngôi đền nên được người dân gọi là lăng mộ.

 

Những khó khăn gặp phải khi xây dựng lăng mộ

mau lang mo da dep

Xây dựng một công trình mộ bằng đá lớn mà lại là lăng mộ không hề dễ dàng, ông Trần Văn Sen phải mất thời gian và chi phí đến cả tỷ đồng để thuê các kiến trúc sư thiết kế. Phía trước làm khuôn viên lăng mộ được làm bằng đá xanh, chạm khắc hoa văn rất cầu kỳ. Phía trước lăng mộ bằng đá là đôi rồng đá được đặt ở hai bên rất đẹp. Khu lăng mộ gồm có 3 tầng, cao 40m. Có 3 cánh cửa vào. Đây là một công trình lớn và khó, thời gian để hoàn thiện xây dựng từ năm 2002 đến năm 2011 với hoàn thiện.

Thấy bái viết hay xin hãy like

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.