Call: 0123456789 | Email: info@example.com

Hai ngôi mộ đá bọc lồng sắt và những lời đồn khó tin


mộ đá trắng

Tại ngoại ô thị trấn Catawissa, bang Pennsylvania, Mỹ  có hai ngôi mộ bằng đá trắng được bọc bởi lông sắt rất kiên cố. Nhiều người cho rằng đây là phần mộ mà hai người đã khuất ấy đã ma cà rồng và ma sói cắn. Chính vì vậy mà người thân của hai người quá cố này đã bọc lồng sắt xung quanh để tránh những hồn ma quỷ dữ, nhưng cũng có những ngươi họ cho rằng làm như thế để tránh không bị người ta đào trộm mộ.

Hai phần mộ đá được bọc lồng sắt kiên cố

Nhìn vào hình, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy phần mộ được bọc bởi một chiếc lồng sắt rất kiên cố. Một ngôi mộ được ghi tên bà Sara Ann Boone mất năm 1852, được xác định thông tin là vợ ông Ransloe Boone. Phần mộ đã được đặt ở đây nhiều năm nhưng những chiếc lồng ấy vẫn không hề được tháo bỏ dù có nhiều lần cải tạo nơi đây. Những phần mộ bên cạnh đều không có như thư thế.

mộ đá trắng

Hình ảnh ngôi mộ đá Sarah Ann được bọc lồng sắt chắc chắn

Phần mộ đá còn lại thuộc về bà Asenath Thomas cũng mất năm 1852, bà là vợ ông John F. Thomas. Sarah là chị gái của chồng Asenath, chính vi thế hai quá cố này có quan hệ họ hàng. Cả hai người đều mất khi còn rất trẻ, đặc biệt với sarah đã mất sau vài ngày mà Asenath qua đời, một trong những điều hết sức lạ thường.

Lần theo những dấu tích còn lại, trước đây tại chính nơi này còn có một ngôi mộ thứ 3 đã được di dời vào năm 1930 với dự án trùng tu nghĩa trang. Trong một số bài báo đăng tin vào khoảng những năm 1960, người ra có nhắc đến việc di chuyển những phần mộ này nhưng không ai biết chính xác thông tin của người nằm dưới phần mộ thứ ba ấy.

Những lời đồn đại mặc dù không biết có bao nhiêu phần là sự thật nhưng người dân tại đây vẫn luôn cho rằng họ đã bị ma cà rồng và ma sói cắn. Gia thân sợ có thể họ sẽ đội mộ sống dậy chính vì thế mới cho là những chiếc lồng sắt ấy như một cách bảo vệ dân làng. Nhưng cũng có người cho rằng việc làm ấy chỉ với mục đích tránh những kẻ đào trộm mộ vào thế kỷ 18 và 19.

Những lời đồn đại xung quanh hai ngôi mộ bí ẩn vẫn còn đó và cho đến hiện nay nhiều người vẫn không biết được vì sao hai ngôi mộ ấy vẫn được bọc sắt cũng như hai người ấy lại đều mất khi ở độ tuổi rất trẻ ấy. Những lời nói vẫn còn đó và sự thật thì không có một câu trả lời chính xác nào cho đến tận ngay nay. Tất cả vẫn chỉ là lời đồn dân gian.

Thấy bái viết hay xin hãy like

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.