Call: 0123456789 | Email: info@example.com

Những điều nên biết khi tảo mộ Thanh Minh năm 2018


Lễ tảo mộ 2018

Tiết Thanh Minh năm 2018 đang đến gần, khi đi tảo mộ nên nhớ những điều sau để gặp được nhiều may mắn,an lành, tránh những điều không may mắn, bất an nhé.

Theo văn hóa Việt, Tiết Thanh Minh không chỉ là thời gian con cháu tưởng nhớ tới ông bà tổ tiên mà còn là hoảng thời gian thay đổi kiểu dáng phần mộ bằng đá, phong thủy. Thanh Minh là dịp mà dù con cháu ở đâu cũng đều sắp xếp công việc để về thực hiện công việc của mình sum họp cùng gia đình, cùng dọn dẹp phầm mộ, cùng thực hiện những dự định từ lâu với phần mộ gia tiên.

Những điều nên làm khi đi tảo mộ năm 2018

  • Tránh những nơi hẻo lánh, điều tốt nhất chính là khi đi tảo mộ bạn nên chọn những con đường mà nhiều người qua lại nhằm tránh những nguy hiểm không đáng có, theo quan niệm tâm linh tại những nơi hẻo lánh thường tụ họp những luồng khí không tốt (tà khí). Nếu như không thể tránh thì nên đi cùng với nhiều người trong gia đình.

Khi tảo mộ cần dọn dẹp phần mộ sạch sẽ

  • Khi tới thăm phần mộ phải tỏ rõ lòng thành, trên đường đi thấy những phần mộ thì dù là đứng hay di chuyển cũng nên tỏ lễ thành kính. Không nên làm ảnh hưởng đến những phần mộ, môi trường xung quanh.
  • Khi tới viếng thăm phần mộ gia tiên cần tỏ lòng cung kính, tới thăm cần cắt cỏ, quét dọn sạch sẽ, thêm đất nếu cần, hoa tươi và đặc biệt cần thực hiện cả trước và sau phần mộ nhé.
  • Không dẫm, chạy nhảy trên phần mộ người khác, không làm rơi đồ cúng trên phần mộ xung quanh. Nên chú ý đến trẻ nhỏ nếu đưa đi cùng.

 

Khi tảo mộ phải nghiêm túc không nô đùa, nói bậy

  • Phụ nữ thời kỳ hành kinh, phụ nữ mang thai không nên tham gia tảo mộ cùng gia đình.
  • Khi tảo mộ về cần thực hiện những bước sau để tránh khi lạnh vào người: bước qua chậu lửa, với những người yếu thì cần rắc nước đun từ lá bưởi lên người để tránh những năng lượng xấu.
  • Khi tảo mộ, cần đặc biệt quan sát phần mộ, kiểm tra xem phần mộ có gặp phải vấn đề gì không. Nếu thấy những bất thường như nước đọng gần mộ phần thì nên tiến hành điều chỉnh vì có thể nước sẽ ngấm vào trong gây ảnh hưởng tới thế hệ sau.
  • Không chụp ảnh dàn hàng ngang ngay trước phần mộ.
  • Không đùa nghịch,nói bậy khi tới thăm mộ.

Các lễ vật cần sắp trong tết Thanh Minh

Thanh Minh là ngày viếng thăm các phần mộ chính vì thế lễ vật là một phần không thể thiếu, nhưng sắm như nào cho đúng thì không phải ai cũng biết? Những lễ vật nào cần sắm khi đi tảo mộ là điều mà nhiều người luôn hỏi?

Cách bày lễ vật trong ngày tiết Thanh Minh

Một lễ vật trong ngày Thanh Minh cần có: hương, nến, trầu cau, tiền vàng, rượu trắng, hoa quả.

Khi tối viếng thăm phần mộ gia đình, gia chủ đặt lễ lên nơi thờ chung sau đó thắp nén nhang và vái ba vái sau đó bắt đầu khấn. Những bài khấn có thể có trong sách hoặc có thể tự chuẩn bị viết tay và đọc chỉ cần thể hiện với một tấm lòng thành kính nhất. Nội dung không trùng lặp, nêu rõ tâm tư của mình như xin tu sửa phần mộ hoặc cầu bình an cho gia đình,….

 

Thấy bái viết hay xin hãy like

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.