Call: 0123456789 | Email: info@example.com

Tâm tư của người làm lăng mộ đá.


khi nói  những sản phẩm lăng mộ đá thì hầu hết tất cả mọi người đều biết đây là những mẫu lăng mộ đá có giá trị tâm linh cao của làng nghề đá Ninh vân, nhưng không có mấy ai biết tới quá trình để tạo nên những ngôi mộ đá đó thì những người thợ đá đã phải đối mặt với không ít những khó khăn.

Những tâm tư trong việc làm lăng mộ đá.

MÃ SP: BM10
MÃ SP: BM10

Là một người con của làng nghề đá và được sinh ra trong một gia đình có nhiều thế hệ làm đá  mỹ nghệ anh Lương Quang Thắng một nghệ nhân có nhiều năm trong nghề chế tác đá mỹ nghệ tâm sự khi anh tạo nên những mẫu lăng mộ đá đẹp trong làng nghề.

Là một người con của làng nghề đá ngay từ nhỏ anh đã thấy ông cha mình gắn liền vói nghề đá mỹ nghệ, nhưng ở cái thời đó thì những vật dụng phục vụ cho công việc chế tác những mẫu mộ đá vẫn còn rất thô sơ nên những sản phẩm khi đó chỉ là những chiếc cối đá giã gạo hoặc giá mộ đá và cũng còn rất thô sơ nên vẫn chưa có gì là nổi bật. Nhưng cho tới nay đến những thế hệ trẻ nối tiếp trong làng anh đã cùng những người thanh niên khác luôn mày mò học hỏi và áp dụng nhiều khoa học kỹ thuật để công việc chế tác đá trở nên nhẹ nhàng và cho ra những sản phẩm tinh xảo và đa dạng hơn.

Khi nói chuyện với chúng tôi anh có nói: làm nghề đá này nếu muốn làm được ra những mẫu mộ đẹp và tốt thì những người thợ như chúng tôi phải thật kiên nhẫn và tỷ mỉ khi làm phải đặt hết tâm huyết của mình vào đó thì khi đó những sản phẩm đá mỹ nghệ mới thực sự có hồn.

 

Thấy bái viết hay xin hãy like

Have any Question or Comment?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.